37+ Mẫu tranh tô màu cây thông Noel dễ vẽ nhất

tranh to mau cay thong noel al

XEM THÊM:

Không khí giáng sinh đang rộn ràng khắp mọi nẻo đường, tuyến phố. Bên cạnh những hình ảnh ông già Noel, kẹo gậy, vòng nguyệt quế, ngôi sao 5 cánh, thiệp chúc mừng… thì cây thông Noel chính là biểu tượng không thể thiếu trong mùa lễ hội này. 

Vào ngày lễ Giáng sinh các bạn nhỏ đều vô cùng háo hức, mong chờ được nhận quà và tham gia vào nhiều hoạt động vui chơi. Lúc này, các mẹ có thể chuẩn bị hình ảnh cây thông Noel cho bé tô màu để con rèn luyện kỹ năng vẽ và tăng cường khả năng sáng tạo. Dưới đây là những cách làm tranh tô màu cây thông Noel bạn có thể tham khảo.

Tranh tô màu cây thông Noel có nguồn gốc từ đâu?

Những bức tranh tô màu cây thông Noel được lấy cảm hứng từ một ngày lễ lớn ở các quốc gia phương Tây. Giống như ngày Tết Nguyên Đán đặc trưng ở Việt Nam, lễ Giáng sinh hay còn gọi là lễ Noel cũng là ngày trọng đại hàng năm của người châu Âu. 

Vào dịp này, mỗi người dù có đi xa đến mấy cũng đều cố gắng thu xếp để về quây quần bên gia đình, người thân, bạn bè và ăn bữa cơm sum họp. Lúc này những bức tranh tô màu cây thông Noel có thể dùng để trang trí trong nhà hoặc làm quà tặng bạn bè, người thân. 

Hay đơn giản hơn, các bậc phụ huynh có thể cùng với bé yêu của mình trải nghiệm tô màu cây thông Noel để có thêm không khí vui vẻ, tưng bừng cho gia đình nhân dịp chào đón ngày lễ đặc biệt này. 

Lấy cảm hứng từ một ngày lễ lớn ở các quốc gia phương Tây
Lấy cảm hứng từ một ngày lễ lớn ở các quốc gia phương Tây

Các mẫu tranh tô màu cây thông Noel dễ thực hiện tại nhà

Bên cạnh hình thức tô màu cây thông Noel trên hình vẽ có sẵn thì vẽ cây thông Noel cũng là hoạt động vô cùng thú vị. Điều này vừa giúp các bé tha hồ sáng tạo theo sở thích của bản thân. Thêm vào đó, quá trình này cũng giúp con rèn luyện kỹ năng vẽ của mình và nâng cao khả năng sáng tạo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách vẽ tranh tô màu cây thông Noel đơn giản dưới đây nhé.

Mẫu tranh tô màu cây thông Noel xếp tầng

Đây là cách vẽ tranh tô màu cây thông Noel khá đơn giản, đặc biệt dễ thực hiện với bất kỳ bé ở mọi lứa tuổi. Hình ảnh tam giác là hình học được dạy ngay khi các bé học mầm non nên việc ứng dụng hình tam giác vào cách vẽ tranh tô màu cây thông Noel cho bé cũng khá hợp lý. 

Bố mẹ có thể hướng dẫn bé vẽ các tam giác xếp tầng lên nhau. Đỉnh của tam giác lớn hơn sẽ đặt phía dưới đáy của hình tam giác nhỏ hơn. Cứ xếp như vậy theo tầng và độ cao của cây thông Noel mà bé mong muốn. 

Xem thêm: 

Vẽ thêm một hình chữ nhật dưới cùng để làm gốc cây thông. Tiếp theo, bố mẹ hãy giúp con vẽ thêm những hình tròn, hình ngôi sao nhỏ,…. thành những món phụ kiện trang trí xung quanh cây thông. Cuối cùng tô màu hoàn chỉnh nữa là hoàn thành bức tranh rồi.

Mẫu tranh tô màu cây thông noel đơn giản dễ tô màu
Mẫu tranh tô màu cây thông noel đơn giản dễ tô màu

Mẫu tranh tô màu cây thông Noel uốn sóng

Cách vẽ tranh tô màu cây thông Noel này gần giống với cách 1 nhưng được nâng cao hơn. Cũng là những hình tam giác xếp chồng lên nhau nhưng thay vào đó đáy của tam giác sẽ được vẽ uốn sóng. 

Điều này tạo nên sự bất cân đối, gắn liền với hình ảnh thật của cây thông Noel hơn. Tuỳ thuộc vào mong muốn của con, phụ huynh có thể hướng dẫn bé vẽ bao nhiêu đường uốn sóng.

Khi vẽ xong, bố mẹ cũng hướng dẫn con vẽ thêm hình chữ nhật bên dưới làm gốc cây. Tuy nhiên, bước này sẽ không vẽ thẳng thay vào đó có sự uốn lượn, bất cân đối giữa các đường. 

Xem thêm: 20 cách dán cây thông noel trên cửa kính đẹp lung linh

Sau khi hoàn thành cách 2 này, tranh tô màu cây thông Noel này sẽ gần giống với hình dạng thật hơn. Và tương tự, bé sẽ kết hợp với nhiều hình dáng khác nhau để có thể vẽ đồ trang trí, chọn màu sắc phù hợp.

Vẽ tranh tô màu cây thông Noel uốn sóng
Vẽ tranh tô màu cây thông Noel uốn sóng

Mẫu tranh tô màu cây thông Noel kết hợp

Tương tự hình thức vẽ của cách 1, cách vẽ tranh tô màu cây thông Noel kết hợp sẽ nâng cao hơn trong việc vẽ đồ trang trí. Đặc biệt, với cách vẽ này sẽ giúp thúc đẩy khả năng tính toán của các con. 

Cây thông vẫn sẽ vẽ từ hình tam giác và hình chữ nhật như trên cách 1 nhưng sau khi hoàn thành, quá trình vẽ đồ trang trí sẽ phức tạp hơn một chút.

Để tạo ra hình dáng uốn quanh của dây đèn, bạn hãy vẽ hình tròn, ngôi sao nhỏ kết hợp cùng những đường cong. Hình thức vẽ này buộc bé sẽ phải tưởng tượng để sắp xếp cách đi và uốn lượn của sợi dây. Đồng thời, các con cũng phải tính toán phù hợp số lượng hình tròn tương ứng với số lượng bóng đèn. Chắc chắn bé sẽ rất thích thú và đắm chìm vào hình thức vẽ thú vị này.

Mẫu tranh tô màu cây thông Noel kết hợp
Mẫu tranh tô màu cây thông Noel kết hợp

Mẫu tranh tô màu cây thông Noel từ những hình tròn và đường gấp khúc

Để vẽ được một tranh tô màu cây thông Noel từ những hình tròn không cùng kích thước này, bạn có thể cùng con sử dụng bút chì vẽ hình cây thông kết hợp với một hình tam giác ở phần tán cây và hình chữ nhật ở phần thân cây.

Sau đó, bạn vẽ những hình tròn tùy ý vào phần khung đã phác thảo. Khi tiến hành xóa bỏ phần khung, chúng ta sẽ có một tranh tô màu cây thông Noel vô cùng nổi bật, độc đáo rồi.

Vẽ tranh tô màu cây thông Noel với nét vẽ đám cỏ

Các bạn có tin chỉ với một vài đám cỏ nhỏ thôi đã có thể hoàn thành bức tranh tô màu cây thông Noel đẹp mắt, cực ấn tượng rồi không.

Với mẫu tranh tô màu cây thông Noel cho bé này, trước tiên bạn vẽ một đám cỏ nhỏ để làm đỉnh cây thông. Tiếp đó, từ đám cỏ nhỏ đó hãy vẽ thêm các đám cỏ kích thước lớn dần. Cuối cùng, chỉ cần vẽ thêm gốc cây nhỏ là đã hoàn thành hình vẽ cây thông đón Giáng Sinh.

Tranh tô màu cây thông Noel từ những hình tròn và đường gấp khúc
Tranh tô màu cây thông Noel từ những hình tròn và đường gấp khúc

Tự vẽ tranh tô màu cây thông Noel với những nét thẳng

Bạn có thể tạo nên một bức tranh tô màu cây thông Noel cực đơn giản chỉ với những nét thẳng. Đầu tiên hãy tạo thân cây thông Noel với một nét thẳng đứng rồi tiếp tục vẽ thêm những đường thẳng có chiều dài khác nhau.

Tùy vào sự sáng tạo của bạn mà cây thông sau khi hoàn thành sẽ có những hình dáng khác nhau. Cách vẽ tranh tô màu cây thông Noel này rất có ích cho khả năng toán hình học và nâng cao khả năng sáng tạo của các con đấy. 

Vẽ tranh tô màu cây thông Noel với những nét thẳng
Vẽ tranh tô màu cây thông Noel với những nét thẳng

Tự vẽ tranh tô màu cây thông Noel sáng tạo với những hình số 8

Các bạn cũng có thể tạo nét riêng biệt khi vẽ tranh tô màu cây thông Noel với những chi tiết vô cùng đơn giản. Cây thông Noel này được vẽ từ những số 8 nằm ngang với kích thước lớn dần đều.

Còn phần thân cây thông Noel chính là một đường thẳng nối liền tâm điểm của các số 8 với nhau.

Tranh tô màu cây thông Noel chính là một trong những món quà vô cùng đặc biệt cho bé vào dịp Gi áng sinh. Đây còn được xem là hình thức kích thích khả năng sáng tạo vượt trội của trẻ và gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau. 

Vẽ tranh tô màu cây thông Noel sáng tạo với những hình số 8
Vẽ tranh tô màu cây thông Noel sáng tạo với những hình số 8

Một số mẫu tranh tô màu cây thông noel dễ thực hiện tại nhà nhất

Tranh tô màu cây thông noel đa dạng hình dáng

Tranh tô màu cây thông noel đa dạng hình dáng

Tranh tô màu cây thông noel đa dạng hình dáng

Tranh tô màu cây thông noel đa dạng hình dáng

Tranh tô màu cây thông noel đa dạng hình dáng
Tranh tô màu cây thông noel đa dạng hình dáng

Một số những lưu ý khi tô màu tranh cây thông Noel

  • Sử dụng những dụng cụ tô màu an toàn: Trẻ em nên sử dụng những màu tô an toàn và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Giữ một không gian sạch sẽ: Tránh tô màu trên mặt bàn hay trên những vật dụng quan trọng.
  • Hãy cho trẻ tập tô  từ những bức tranh tô màu cây thông Noel đơn giản đến những bức tranh chứa nhiều họa tiết khác nhau.
  • Hướng dẫn các bé ngồi vẽ trong tư thế đúng chuẩn và thoải mái nhất. Không nên cho bé ngồi quá lâu để tránh gây gây ảnh hưởng đến cột sống ở trẻ nhỏ.
  • Nên chuẩn bị nhiều loại bút vẽ, màu vẽ khác nhau để tăng cường khả năng tư duy, sáng tạo cho bé. Phụ huynh hãy hướng dẫn bé cầm bút và gợi ý bé tô màu đúng màu theo đặc trưng của từng sự vật. 

Trên đây là tổng hợp những cách làm tranh tô màu cây thông Noel đơn giản tại nhà. Hy vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bé có được bộ tranh tô màu cây thông Noel đẹp, độc đáo nhất. Từ đó các bạn nhỏ có thể thoải mái sáng tạo ra những bức tranh đầy màu sắc cho dịp lễ Giáng sinh năm nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH DỊCH VỤ VÀ THƯƠNG MẠI MIZIRA

Địa chỉ:

VP: Xưởng 3, ngõ 300 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, HN

VP2: Số 300 Phạm Thị Giây, Hóc Môn HCM

Điện thoại liên hệ: 0988693800

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.