3 cách làm thiệp cây thông Noel 3D xinh xắn, độc đáo

caythonggiangsinhtayta 1

XEM THÊM:

Giáng Sinh cũng là dịp để bạn dành tặng những món quà ý nghĩa gia đình người thân và người thân. Bên cạnh quà tặng Noel, chắc hẳn chúng ta không thể thiếu những chiếc thiệp Giáng sinh nho nhỏ đúng không nào!

Nếu không muốn chỉ dừng lại ở mẫu thiệp đơn giản, hãy cùng chúng tôi thử làm ngay những tấm thiệp cây thông Noel 3D đơn giản, độc đáo dưới đây nhé!

Tìm hiểu về thiệp cây thông Noel 3D

Thiệp cây thông Noel 3D là mẫu thiệp chúc mừng đang trở thành xu hướng những năm trở lại đây. Khác với những tấm thiệp chúc mừng giáng sinh đơn thuần, thiệp cây thông 3D nổi bật với sự độc đáo, tinh tế và được lấy cảm hứng từ nghệ thuật gấp giấy nổi tiếng origami. 

Khi mở thiệp ra, bạn sẽ bất ngờ với những hình ảnh cây thông Noel được làm nổi hẳn lên khỏi bề mặt giấy, tạo cảm giác cực kỳ sống động và độc đáo. Có 2 kiểu thiệp 3D thông dụng là thiệp mở 180 độ và thiệp nổi trên một mặt giấy. Mỗi kiểu thiệp cây thông 3D có nét độc đáo riêng, song với kiểu thiệp mở 180 độ sẽ đòi hỏi kỹ thuật cao hơn một chút. 

Thiệp noel 3D tạo cảm giác cực kỳ sống động và độc đáo
Thiệp noel 3D tạo cảm giác cực kỳ sống động và độc đáo

Ý nghĩa của thiệp cây thông Noel 3D handmade

Một tấm thiệp cây thông Noel sẽ đại diện cho lời chúc Giáng sinh theo cách tinh tế và độc đáo. Nếu bạn đã quá chán với kiểu thiệp 2D đơn giản thì năm nay hãy thử bắt tay vào làm những tấm thiệp cây thông 3D thú vị. 

Việc tự tay thiết kế, cắt dán những tấm thiệp 3D vừa tạo nên những món quà siêu đặc biệt, vừa có thể thử thách bản thân với những điều mới mẻ. 

Nếu tấm thiệp 2D chỉ là một món quà vật chất bình thường thì tấm thiệp giáng sinh 3D sẽ làm được nhiều điều hơn thế. Để có thể làm ra được một tấm thiệp cây thông 3D handmade đòi hỏi người làm cần thực sự nghiêm túc, đầu tư thời gian, tiền bạc và tâm trí vào toàn bộ quá trình. Chính điều này khiến cho tấm thiệp 3D trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. 

Ngoài ra, tấm thiệp cây thông 3D còn thể hiện được sự quan tâm, tình cảm to lớn của bạn gửi đến người nhận. Bởi chỉ khi thực sự yêu thương, chúng ta mới sẵn sàng ngồi tỉ mỉ cắt dán từng chi tiết để làm nên một tấm thiệp Giáng sinh như vậy. Thay vì chỉ bỏ vài ngàn đồng để mua những tấm thiệp in hàng loạt tại các cửa hàng.

Tấm thiệp cây thông 3D còn thể hiện được sự quan tâm, tình cảm
Tấm thiệp cây thông 3D còn thể hiện được sự quan tâm, tình cảm

Gợi ý cách làm thiệp cây thông Noel 3D độc đáo, ấn tượng 

Làm thiệp cây thông Noel 3D đẹp những tưởng khó nhưng thực ra lại đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều. Chỉ cần một ít thời gian và sự sáng tạo, bạn có thể hoàn thành 1 chiếc thiệp Noel 3D đẹp mắt để thay cho những lời chúc Giáng sinh an lành, ấm áp gửi đến người thân, bạn bè. Hãy cùng tham khảo những cách làm thiệp cây thông Noel 3D cực đơn giản dưới đây bạn nhé.

Làm kiểu truyền thống

Dụng cụ cần chuẩn bị:

 • Giấy bìa làm thiệp (màu xanh và màu đỏ)
 • Mẫu cây thông 3D dán sẵn
 • Dụng cụ: Keo dán, bút chì, bút màu, nhíp, hạt cườm, hình tròn…

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Để làm thiệp cây thông Noel 3D, đầu tiên bạn hãy gấp đôi miếng giấy bìa làm thiệp màu xanh. Sau đó, dán 2 mép cây thông Noel vào mặt trong chiếc thiệp. Khi đã dán xong, bạn miết tay để keo dính chặt và đợi một vài phút để keo khô.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn mở tấm thiệp ra rồi dùng bút dạ màu vàng hoặc màu bạc vẽ một ngôi sao nhỏ trên đỉnh cây thông, tô kín. Nếu bạn có một hạt cườm hình sao, có kích cỡ to thì có thể sử dụng thay thế.
 • Bước 3: Đính những hạt cườm hình sao và hình tròn nhỏ vào các góc của thiệp cây thông Noel 3D. Những hạt cườm này sẽ giúp tấm thiệp Giáng sinh của bạn độc đáo, đẹp mắt hơn nhiều.
 • Bước 4: Ở mỗi tầng lá của cây thông, bạn cũng đính thêm một hạt đá hình sao hoặc hình tròn vào đó. Quá trình này nên sử dụng nhíp để đính dễ dàng hơn.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn dùng bút nhũ bạc hoặc nhũ vàng viết những lời chúc ý nghĩa lên tấm thiệp Giáng Sinh là đã hoàn thành.

Như vậy, chỉ với vài thao tác cơ bản bạn đã hoàn thiện xong tấm thiệp cây thông Noel 3D siêu xinh rồi. Không chỉ làm thiệp, ngoài ra các bạn cũng có thể làm thêm cây thông Noel 3D xếp bằng giấy nữa.

Với chiếc thiệp đáng yêu này, chắc chắn sẽ mang đến sự bất ngờ xen lẫn hạnh phúc dành tặng người thân, bạn bè. Hãy chứng minh tay nghề khéo tay của mình bằng tấm thiệp trang trí này.

làm thiệp noel 3D cách truyền thống
Làm thiệp noel 3D cách truyền thống

Xem video hướng dẫn cách làm thiệp cây thông noel 3D đẹp:

Làm thiệp cây thông Noel 3D nổi

Dụng cụ chuẩn bị:

 • Giấy bìa cứng (màu sắc tùy chọn theo sở thích)
 • Vải vụn (Là những miếng vải vụn để không bị nhăn)
 • Keo dán, kim, chỉ khâu, bút chì

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Cắt tấm bìa cứng theo kích thước hình vuông hoặc hình chữ nhật để làm thiệp cây thông Noel 3D và gập làm đôi. 
 • Bước 2: Bạn dùng bút chì vẽ hình cây thông và một số món phụ kiện trang trí bạn muốn như: chú tuần lộc, ông già Noel, quả châu… Sau đó, dùng kéo cắt rời các chi tiết. 
 • Bước 3: Tiếp đến, dùng keo dán cố định những tấm hình vừa cắt lên phần mặt ngoài của tấm thiệp Giáng sinh. 
 • Bước 4: Sử dụng chỉ khâu, khâu theo đường viền của hình cây thông Noel để tạo điểm nhấn. Bạn có thể trang trí cho tấm thiệp cây thông Noel 3D sinh động hơn bằng cách viết chữ, dán thêm họa tiết sắc màu… 

Mẫu thiệp cây thông Noel 3D nổi lạ mắt, độc đáo này sẽ là món quà tuyệt vời dành tặng cho người thân và bạn bè. Hãy thử tài khéo léo của mình để làm những chiếc thiệp xinh xắn này bạn nhé.

Làm thiệp cây thông Noel 3D nổi
Làm thiệp cây thông Noel 3D nổi đẹp, đơn giản

Làm thiệp Giáng Sinh 3D bằng khuy áo

Dụng cụ chuẩn bị:

 • Giấy bìa cứng màu vintage
 • Cúc áo màu sắc
 • Bút kim tuyến màu đen, thước
 • Súng bắn keo

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Gấp đôi tờ giấy bìa cứng màu vintage đã chuẩn bị sao cho khi dựng đứng tấm thiệp có thể đứng thẳng được.
 • Bước 2: Dùng bút và thước kẻ những đường thẳng từ mép gấp xuống để tạo thành hình cây thông Noel trang trí cho tấm thiệp. Lưu ý, nên vẽ thêm một số món phụ kiện để không tạo cảm giác nhàm chán.
 • Bước 3: Khi súng bắn keo đã nóng thì đính từng chiếc cúc áo vào hình cây thông vừa vẽ. Dùng tay ấn mạnh để cúc áo gắn chặt vào tấm thiệp cây thông Noel 3D.
 • Bước 4: Khi keo đã khô hẳn, bạn hãy ghi lời chúc của mình vào thiệp Giáng sinh là đã hoàn thành. 

Cách làm thiệp cây thông Noel 3D bằng cúc áo đã hoàn thành cực đơn giản. Từ cách thực hiện này, bạn có thể sáng tạo thêm những tấm thiệp Giáng Sinh làm bằng cúc áo khác dành tặng người thân của mình.

Làm thiệp Giáng Sinh 3D bằng khuy áo
Làm thiệp Giáng Sinh 3D bằng khuy áo

Làm thiệp Giáng Sinh 3D layer độc đáo

Dụng cụ chuẩn bị:

 • Giấy bìa cứng màu đỏ tươi (có thể tùy chọn màu sắc)
 • Giấy A4
 • Kéo, dao cắt giấy, thước, keo dán

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Để làm được tấm thiệp cây thông Noel 3D layer này, đầu tiên bạn cần tải hình cây thông Noel về. Sau đó, in lên tấm bìa cứng màu đỏ, sao cho hình cây thông vừa trong hình vuông hoặc hình chữ nhật.
 • Bước 2: Sau khi đã in xong, bạn hãy dùng kéo cắt theo mép hình vuông hoặc hình chữ nhật của thiệp và gấp đôi tấm thiệp lại.
 • Bước 3: Tiếp đến, dùng dao cắt giấy khoét bỏ hết hình cây thông Noel. 
 • Bước 4: Bạn cắt giấy A4 sao cho bằng đúng kích thước của tấm thiệp màu đỏ. Sau đó, dùng keo cố định giấy màu trắng vào mặt bên trong của tấm thiệp cây thông Noel 3D.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy viết những lời chúc ý nghĩa vào bên trong tấm thiệp là đã hoàn thành mẫu thiệp Giáng sinh 3D này.
Làm thiệp Giáng Sinh 3D layer độc đáo
Làm thiệp Giáng Sinh 3D layer độc đáo

Tấm thiệp layer màu đỏ bắt mắt này cũng là một cách làm thiệp thiệp cây thông Noel 3D thú vị, độc đáo bạn có thể tham khảo. Thiệp Giáng sinh làm theo cách này sẽ càng đẹp tinh tế nếu bạn có những cách phối màu giấy độc đáo.

Trên đây là tổng hợp những cách làm thiệp cây thông Noel 3D độc đáo, mới lạ mà bạn có thể tham khảo để dành tặng cho những người mà bạn yêu quý. Hy vọng rằng, những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện thành công tấm thiệp đặc biệt này.

Dịp Giáng sinh năm 2023 sẽ trở nên thật ý nghĩa với những món quà tặng có một không hai như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.